0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguy cơ bị ung thư ruột đối với nhân viên văn phòng

Do đặc thù của công việc, nhân viên văn phòng thường phải ngồi bàn làm việc lâu, ít đi lại. Đây là nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bệnh phát triển.

 

kien thuc co ban Nguy cơ bị ung thư ruột đối với nhân viên văn phòng ung thu 360

 Theo một nghiên cứu tại Úc cho thấy những nhân viên văn phòng có thâm niên làm việc bàn giấy trên 10 năm sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột gấp đôi so với những người khác.
Thậm chí các nhà khoa học còn tìm thấy rằng, không chỉ những người ít hoạt động thể chất trong cả ngày làm việc, mà cả những người chịu khó vận động trong những giờ giải lao đều có nguy cơ mắc khối u ruột cao gấp đôi.

Hàng năm trên thế giới có khoảng 40.000 người bị ung thư ruột và có hơn 16.000 người chết vì căn bệnh này. Hàng nghìn người tử vong sau khi được chẩn đoán bệnh không lâu, bởi họ đã bỏ qua những dấu hiệu bệnh báo trước, và chỉ tìm đến bác sĩ khi căn bệnh đã đi vào giai đoạn cuối.

Ung thư ruột còn là căn bệnh bắt nguồn từ lối sống ít vận động, từ chế độ ăn nhiều thịt đỏ, nhiều chất béo, uống nhiều rượu. Gen cũng góp một phần nhỏ gây nên căn bệnh nguy hiểm này.

Lời khuyên phòng tránh các bệnh nguy hiểm :

  • Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.
  • Thường xuyên đi lại, vận động, tránh hiện tượng ngồi một chỗ suốt giờ làm việc.
  • Tạo môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát và trong lành.
  • Nên uống nhiều nước
  • Ngồi lâu dễ mắc các bệnh về xương, cột sống. Vậy nên để tránh ảnh hưởng không tốt đến cột sống, bạn nên tập ngồi đúng tư thế.
  • Cần xây dựng một kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

Leave a Comment

Bài viết liên quan