0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

GIỚI THIỆU FUCOIDAN:

fu1

FUCOIDAN LÀ GÌ?

Fucoidan là môt hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ thành phần chất nhờn “sliminess” của tảo nâu Mozuku (Cladosiphon okamuranus) and Mekabu (phần cuốn nằm gần gốc của Wakame). Cấu trúc hóa học của Fucoidan là một chuỗi dài polusaccharides giàu sulfate fucose. Giáo sư Kylin.H.Z của đại học Uppsala Thụy Điển, vào năm 1913 đã điều chế thành công Fucoidan từ tinh chất nhờn của Kombu và đặt tên là Fucoidin. Sau đó, hiệp hội đặt tên cho tinh bột thế giới đồng ý đổi tên Fucoidin thành Fucoidan.

THÀNH PHẦN FUCOIDAN

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Mozuku và Mekabu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Fucoidan tăng cường hoạt động của các Natual Killer Cell (tạm dịch là tế bào tiêu diệt tự nhiên) cũng như thúc đẩy sự hoạt động của Macrophage (đại thức bào), Helper T-cells và B-cells * làm cho các tế bào có hại trong cơ thể giảm đi đáng kể và thậm chí tự tiên biến đi. Đó là kết quả chứng tỏ Fucoidan đã tăng cường miễn dịch cho cơ thể và để tấn công trực tiếp loại bỏ các tế bào có hại (hiện tượng này được gọi là Apoptosis)

Fucoidan là thành phần chứa nhóm các phân tử đường (polysaccharide) chỉ có trong các loại tảo biển, có tác dụng đặc biệt khiến cho tế bào ung thư vốn liên tục tự tăng lên tới việc tự hủy diệt (apoptosis).

Fucoidan chính là thành phần “nhớt” đặc biệt có trong các loại tảo biển màu nâu, một loại sợi thức ăn thuộc nhóm hợp chất đa đường phân tử cao do đường fucoza kết hợp với axit sulfuric tạo thành đường fucoza chứa lưu huỳnh hóa trị cao, cùng với các loại đường như galactoze, mannoza liên kết với nhau.

Có 3 loại Fucoidan là F- FUCOIDAN, U- FUCOIDAN, G-FUCOIDAN. Trong 3 loại này, U- FUCOIDAN là loại được quan tâm nhiều nhất. Đó là do các nghiên cứu đã chứng minh trong U-FUCOIDAN có chất làm cho tế bào ung thư trong cơ thể con người tự hủy diệt. U-FUCOIDAN có nhiều trong các loại tảo biển như Konbu, Mozuku, Hijiki, trong đó các phân tử đường đơn như glucuronic acid, mannoza, fucoza đứng cạnh nhau.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA U-FUCOIDAN

Tế bào con nguời sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình thì sẽ tự chết đi (hiện tượng apoptosis), đây là cơ chế mang tính di truyền. Tuy nhiên, riêng đối với tế bào ung thư, khác với tế bào thường, cơ chế này không xảy ra và tế bào ung thư cứ được nhân lên mãi.

Tuy nhiên, một loại U-FUCOIDAN bao gồm các sợi thức ăn đa đường vốn có nhiều trong các loại tảo biển konbu, wakame, mozuku…có tác dụng đưa các tế bào ung thư tới việc tự hủy diệt.

Khi U-FUCOIDAN kết hợp với cơ quan thụ cảm, sẽ xuất hiện dấu hiệu khởi động cơ chế tự sát của tế bào ung thư, khi đó tế bào ung thư sẽ tự cắt DNA của mình đi và mất khả năng sinh tồn. Hiện tượng này đã được xác minh tại Nhật Bản. Phương pháp này là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong, khác với phương pháp dùng tế bào miễn dịch tấn công tế bào ung thư từ bên ngoài.

CÔNG DỤNG CỦA FUCOIDAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

1. Chống đông máu
2. Làm giảm Cholesterol
3. Hạ huyết áp
4. Hạ tỷ lệ đường trong máu
5. Công dụng chống khuẩn Pylori là nguyên nhân gây loét dạ dày, cải thiện môi trường ruột, dạ dày
6. Công dụng giảm các triệu chứng dị ứng phấn hoa, dị ứng thực phẩm…
7. Công dụng chống virus, chống khuẩn
8. Tác dụng chống oxy hóa
9. Có tác dụng kích thích mọc tóc
10. Có tác dụng giữ ẩm cho da
11. Tác dụng tăng cường chức năng gan
12. Tác dụng chống HIV

tag: fucoidan