0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

UNG THƯ VÚ

Chiến thắng bệnh ung thư vú sau khi điều trị không có hiệu quả tại hai bệnh viện

Sử dụng Fucoidan không cần phẫu thuật.

Eriko Nakamura, nội trợ, nữ, 53 tuổi, sống tại thành phố Takamatsu, Kagawa, Nhật Bản.

Vào mùa hè cách đây hai năm, trong một lần đi bơi, tôi phát hiện ngực trái của mình có một khối u. Tôi đã tức tốc kể lại với bạn vì tôi nghi rằng có thể mình đã bị ung thư vú, bởi vì cô của tôi cũng đã từng phải phẫu thuật vì ung thư vú. Sau khi về nhà tôi đã kiểm tra lại theo các bước hướng dẫn mà tôi học được từ trung tâm chăm sóc sức khỏe. Nhưng tôi cũng không thể khẳng định nó có bất thường hay không? Tôi nên đi kiểm tra ở bệnh viện nhưng tôi rất lười vì cảm thấy mình không có triệu chứng gì lạ. Tôi không muốn nghĩ mình sẽ bị ung thư. Một năm sau, ngực trái của tôi bị sưng lên và có những nốt đỏ, ngay cả dưới nách cũng có một khối u. Tôi liền đến bệnh viện. Chưa khám nhưng chỉ cần nhìn ngực tôi nét mặt bác sĩ đã có những biểu hiện khác. Có thể ông đưa ra kết luận chưa đúng nhưng linh tính của ông có vẻ chính xác. Tôi đã bị ung thứ vú. Có nhiều tổn thương trong đó có tổn thương có đường kính lớn hơn 0.8 inch. Bác sĩ cho rằng cắt bỏ hoặc không cắt bỏ các tổn thương đều rất khó. Ông ta đề nghị dùng liệu pháp nội tiết trước khi hóa trị vì tôi đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Tôi cảm thấy yên tâm vì mình không phải nằm viện để điều trị. Tuy nhiên, tôi cũng không chắc liệu có chữa khỏi không? Bác sĩ bảo tôi cần phải dùng thuốc chống lại hooc môn sinh dục nữ.

Khi tôi còn học cấp ba cô tôi đã phải phẫu thuật vì bị ung thư nên tôi rất sợ. Cuối cùng sự sợ hãi đã trở thành hiện thực. Tôi đã sử dụng thuốc chống hooc môn sinh dục nữ tại nhà nhưng cũng không có tiến triển gì. Thất vọng, tôi quyết định đi kiểm tra tại một bệnh viện mà người quen của tôi đã giới thiệu. Họ nói phẫu thuật rất khó, tôi nên điều trị bằng tia xạ và hóa trị. Bác sĩ giải thích liệu pháp nội tiết không có hiệu quả đối với trường hợp ung thư có tính chất di căn.

Ông ta nói “ Có thể bệnh viện đó không có đủ bác sĩ X quang nên không thực hiện xạ trị”. Qua lời giải thích đó làm tôi không có ấn tượng tốt về bác sĩ.

Nhưng tôi là một bệnh nhân tôi không thể lựa chọn bệnh viện điều trị theo cảm tính của mình. Tôi đã kiểm tra ở bệnh viện thứ 2 và bắt đầu sử dụng phương pháp điều trị bằng tia xạ và hóa trị. Bác sĩ muốn “giảm bớt các tổn thương bằng cách kết hợp hai phương pháp điều trị này hơn là cắt bỏ vú.” Tuy nhiên, điều trị bằng tia xạ hay hóa trị đều không có kết quả. Trái lại, các tác dụng phụ của hóa trị làm cho tôi yếu dần và tôi nghĩ cơ thể mình sẽ không chịu được. Tôi được chỉ định uống dung dịch hỗn hợp ba loại thuốc chống ung thư. Ngay lập tức, sau khi hóa trị tôi bị thiếu máu, nôn mửa và rụng tóc. Tôi đã điều trị trong một tháng nhưng bệnh vẫn không giảm được chút nào. Cô tôi đến thăm tôi trong tình trạng sức khỏe tôi rất tệ. Như tôi đã nói, cô tôi bị ung thư vú và phải cắt bỏ chúng đã được một thời gian dài. Nếu như có thể giữ lại được ngực của cô thì không có gì phải phàn nàn khi nói “cô là một người bị ung thư vú còn sống sót.” Cô tôi khuyên nên dùng thử Fucoidan mà cô đã dùng để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mới. Tôi lấy một lượng nhỏ cho vào miệng, nó có mùi giống kombu. Tôi nghi ngờ liệu những viên thuốc này có chữa được bệnh ung thư? Dù sao đi nữa tôi cũng nên thử. Chồng tôi cũng không tin vào các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng một vài lý do anh khuyên tôi nên dùng thử Fucoidan. Cô và chồng tôi đã hỏi ý kiến bệnh viện và đề nghị được sử dụng Fucoidan kết hợp với thuốc điều trị ung thư. Bệnh viện dường như không đồng ý nhưng rất may bác sĩ điều trị cho tôi là người rất quan tâm đến các liệu pháp chữa trị khác nhau. Ông thuyết phục bệnh viện cho tôi được kết hợp điều trị bằng thuốc chống ung thư với Fucoidan.

Chồng tôi nói: “Có nhiều thực phẩm tốt cho cơ thể. Một số đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc kết hợp dùng với thuốc chống ung thư và phương pháp hóa trị mặc dù không đạt hiệu quả 100%. Chúng ta nên sử dụng chúng một cách hợp lý và theo dõi hiệu quả của chúng”. Cuộc đời tôi như được xắp đặt gắn liền với Fucoidan, uống Fucoidan là cách duy nhất mà tôi có thể làm vào lúc này. Tôi cũng uống kèm thuốc điều trị chống ung thư theo toa. Đối với Fucoidan, tôi uống một ngày 3 lần, mỗi lần 10 viên. Thoạt đầu tôi nghĩ uống 10 viên một lần là quá nhiều nhưng để chống lại căn bệnh ung thư quái ác tôi đã quên đi khả năng uống thuốc quá liều. Bác sĩ đã cảnh báo với tôi về tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư kể cả thuốc mà tôi đang dùng có thể nó có ít tác dụng phụ hơn. Trong vòng 10 ngày tôi bắt đầu thèm ăn. Tôi cần có một cơ thể khỏe mạnh để chống lại ung thư vì vậy tôi đã ăn những gì có thể. Tôi đã lấy lại cảm giác ngon miệng, không còn nôn mửa. Tôi thấy tình trạng sức khỏe của mình đang dần được cải thiện.

Trong vòng hai tháng hơn, tôi thấy khối u ở ngực và dưới nách nhỏ hơn. Những chấm đỏ không còn nữa. (Trong tôi lóe lên tia hy vọng). Sau 3 tháng tôi xuất viện, nhưng bệnh ung thư vẫn không hoàn toàn được chữa trị hết. Để cải thiện sức khỏe , bác sĩ đã hướng dẫn tôi phương pháp điều trị tại nhà. Ông nói: “Tôi không biết hiệu quả là do thuốc điều trị ung thư hay do Fucoidan nhưng tôi tin chắc bạn có thể chiến thắng được căn bệnh ung thư”. Tôi rất vui vì được là bệnh nhân của ông. Lúc đầu tôi không có ấn tượng tốt về bệnh viện và bác sĩ. Nhưng sau đó suy nghĩ của tôi về họ hoàn toàn khác. Ai có thể trách tôi?

Vào tháng tư, sau sáu tháng dùng Fucoidan và ba tháng điều trị tại nhà tôi đã tái khám. Dẫu sao tôi cũng có nhiều tiến bộ hơn lần khám trước. Tôi rất vui khi nghe bác sĩ nói: “Mặc dù vẫn còn các vết thương nhưng ung thư đã hoàn toàn biến mất.” Tôi nhìn chồng tôi, nắm chặt tay anh và bật khóc. Bác sĩ của tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Ông nói: “Số lượng bệnh nhân ung thư chiến thắng được căn bệnh này nhờ vào các biện pháp chữa trị dân gian gồm cả thực phẩm chức năng như Fucoidan tăng lên”. “Ngoài những khả năng tuyệt vời của Fucoidan, tôi nghĩ ý chí của bạn đã giúp bạn đánh bại được căn bệnh quái ác này”. Ông khuyên tôi nên tiếp tục sử dụng Fucoidan để ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mới. Tôi không phản đối vì mình không có ý định từ bỏ sử dụng Fucoidan. Nhìn lại, tôi có thể mỉm cười vì đã trải qua cơn ác mộng mà đã ám ảnh tôi trong suốt hai tháng sau lần chẩn đoán đầu tiên. Tôi cho rằng nó cũng quan trọng nếu bệnh nhân tìm được một bệnh viện tốt và một bác sĩ tốt.

Ba tháng sau khi nhận được kết quả chẩn đoán

Vợ tôi dần dần bình phục nhờ vào “Fucoidan”

Midori Sasanuma, nữ, nội trợ, 62 tuổi

Sống ở thành phố Kanazawa, Ishikawa, Nhật Bản (phỏng vấn chồng của Sasanuma)

Ba tháng để sống……… Kết quả chẩn đoán đã ảnh hưởng lớn đến bạn.

Vào tháng ba mùa xuân, vợ tôi nhận được kết quả chẩn đoán bị “ung thư vú” sau khi kiểm tra tại bệnh viện. Cô ấy kiểm tra sức khỏe hàng năm nhưng vì lý do gì đó họ đã không phát hiện ra bệnh ung thư vú. Cả vợ tôi và tôi đều không tin vì ung thư đã phát triển quá nhanh. Sau khi có được kết quả cụ thể bác sĩ cho rằng ung thư đã lan xuống phổi, gan và đưa cho vợ tôi kết quả của 3 tháng chẩn đoán. Cô ấy khó chấp nhận, tôi thấy vợ tôi hoàn toàn suy sụp. Tôi không biết đây có phải là một cách tốt khi trực tiếp cho bệnh nhân biết kết quả tồi tệ của mình? Tôi thấy nghi ngờ với cách họ giải quyết trường hợp của vợ tôi.

Phương pháp điều trị của cô ta là gì?

 Tôi còn nhớ, họ tiến hành điều trị nhẹ do tình trạng sức khỏe của vợ tôi. Cô ta được điều trị bằng phương pháp hooc môn. Cô ấy không có cảm giác thèm ăn, thậm chí không muốn ngồi dậy và đi lại. Có một chỉ số dấu hiệu sinh học khối u (chỉ điểm khối u) gọi là BCA 225 ở mức hơn 400. Thông thường là 160 hoặc dưới. Người thông thường không biết gì về y khoa như tôi cũng thấy có một sự sai biệt khủng khiếp.

Tại sao cô ấy bắt đầu dùng “Fucoidan”?

Vợ tôi được một người quen giới thiệu. Cô ấy biết đến công dụng của Fucoidan thông qua tivi và khuyến khích vợ tôi nên dùng thử. Bạn biết đấy, tôi không thể ngồi mà không làm gì để giúp vợ tôi. Tôi muốn giúp vợ tôi. Không cần phải nói tôi đã mua ngay Fucoidan.

Cô ấy uống bao nhiêu?

Cô ấy uống 4 lọ (dạng lỏng) và 16 viên một ngày. Được chia làm 4 lần: buổi sáng, trưa, tối và trước khi đi ngủ. Mỗi lần cô ấy uống 1 lọ và 4 viên. Cô ấy nói rằng Fucoidan ở dạng lỏng dễ uống hơn.

Bây giờ cô ấy thế nào?

Tôi không biết chính xác hiệu quả của “Fucoidan”. Tôi chỉ ngạc nhiên khi thấy sắc mặt của vợ tôi dần dần được cải thiện. Sau 3 tháng dùng Fucoidan cô ấy đã có niềm tin vào cuộc sống. Mức dấu hiệu sinh học khối u (chỉ điểm khối u) đã giảm xuống 100 đến 200. Cô ấy có cảm giác thèm ăn và mỗi ngày cô ấy càng trở nên khỏe khoắn hơn. Cô ấy vẫn phải vào viện để kiểm tra nhưng tôi tin rằng sức khỏe của vợ tôi đã được cải thiện. Lần này hoàn toàn khác với lần đầu cô nhập viện.

Lời khuyên của bác sĩ Tachikawa

Chúng tôi đọc nhiều bài báo gần đây cho thấy việc “kiểm tra ung thư vú” cho bệnh nhân của một số bệnh viện chưa chính xác. Có nhiều bệnh viện và phòng khám kiểm tra ung thư vú chỉ bằng cách sờ vào ngực của bệnh nhân, điều này có thể làm chậm sự phát hiện của bệnh ung thư vú. Ngoài ra, thông báo cho bệnh nhân cũng rất quan trọng, chúng ta nên xem xét kỹ có nên thông báo cho các bệnh nhân giai đoạn cuối về toàn bộ kết quả chẩn đoán.

Trường hợp của cô Sasanuma, ung thư vú đã ở giai đoạn bốn bởi vì tế bào ung thư đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Trong tình hình nguy hiểm, người chồng đã không bỏ cuộc. Tình yêu và sự cống hiến của ông đã truyền nghị lực cho vợ. Bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy hiểm thường có một thể trạng yếu. Được biết bệnh nhân dùng “fucoidan” dạng lỏng tốt hơn dùng viên nang bởi vì chúng được hấp thu vào cơ thể nhanh hơn và cũng dễ dàng uống. Kết quả Fucoidan sẽ chứng minh khả năng ngăn chặn sự phát triển nhanh của tế bào ung thư. Tuy nhiên, nó sẽ mất một khoảng thời gian trước khi các tế bào ung thư trong cơ thể cô biến mất. Điều tốt bây giờ là cô đang đối diện với tình hình của mình và sẵn sàng chiến đấu. Những suy nghĩ tích cực như vậy cũng sẽ là một phương pháp điều trị mà cô có được từ hôm nay.

Sức khỏe tôi dần bình phục nhờ vào “Fucoidan” sau khi cắt bỏ khối u.

Hideko Ando, nữ nội trợ, 43 tuổi, sống ở thành phố Otaru, Hokkaido, Nhật Bản

Khi nào bạn phát hiện mình bị ung thư vú?

Kết quả khám phụ khoa đã tìm thấy một sự bất thường, và chúng tôi quyết định phẫu thuật để cắt bỏ chúng. Tôi phát hiện mình có một khối u ở vú và đã lo lắng, nhưng kết quả đã cho tôi một cú sốc. Bác sĩ ở bệnh viện đã khuyến khích tôi và làm tôi cảm thấy bớt căng thẳng.

Sau khi phẫu thuật bạn cảm thấy thế nào?
Khi phát hiện bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn II, chúng tôi quyết định dùng phương pháp Auchincloss để cắt bỏ vú và các hạch bạch huyết để duy trì toàn bộ thành ngực. Đây được gọi là phương pháp cắt bỏ hoàn toàn một bên ngực. Phẫu thuật chỉ mất hai tiếng nhưng được biết sau phẫu thuật tôi nằm mê man cả ngày bởi vì thuốc mê. Tôi được xuất viện sau khoảng hai tuần, mặc dù dưới cánh tay bị tê, khó chịu và vẫn bị đau sau một thời gian dài. Tôi nhớ tôi đã chịu sự đau đớn này trong khoảng hai tháng sau khi trở về nhà. Và đối với bất kỳ phụ nữ nào, những cú sốc tâm lý sau khi cắt bỏ một bên ngực vẫn còn tồn tại trong tâm trí họ một thời gian dài.

Sau đó thế nào?

Tôi đi kiểm tra nhiều lần và được biết chỉ số khối u gọi là CA 15-3. Trước khi phẫu thuật là 50 nhưng sau phẫu thuật giảm xuống còn 38. Tuy nhiên, theo bình thường là dưới 35 và điều này đã làm tôi lo lắng. Đồng thời, bác sĩ cũng cảnh báo tôi khả năng tái phát ung thư hoặc lây lan.

Vào dịp nào bạn bắt đầu dùng “Fucoidan”?

Sau khi xuất viện, tôi biết về “Fucoidan” thông qua các tạp chí sức khỏe, và tôi rất quan tâm đến chúng. Vì vậy, tôi đặt mua và dùng thử. Đó là vào tháng tư. Tôi đã uống 12 viên và 4 lọ “Fucoidan” một ngày, chia thành bốn lần.

Sau đó tình trạng của bạn thế nào?

Điều tốt là “fucoidan” dạng viên và lọ đều dễ uống. Tôi hơi lo lắng vì được biết có một số loại thực phẩm dinh dưỡng nặng mùi và khó uống. Nhưng “Fucoidan” lại khác, và tôi nhận thấy sức khỏe của mình đang dần dần hồi phục. Sau một tháng dùng “fucoidan” khối u đã giảm xuống dưới 35. Gần như sáu tháng đã trôi qua kể từ lúc đó, nhờ “Fucoidan”, tôi có một cuộc sống khỏe mạnh, không còn lo sợ bệnh sẽ tái phát hay lây lan. Tháng trước tôi đi kiểm tra, mức dấu hiệu sinh học khối u (chỉ điểm khối u) đã giảm xuống còn 28 và tôi cảm thấy yên tâm.

Lời khuyên của bác sĩ Tachikawa

Ung thư vú là một bệnh ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ. Theo báo cáo những năm gần đây ở Nhật Bản có nhiều trường hợp bị ung thư vú. Trước đây, bệnh nhân ung thư vú phải trải qua phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ vú. Tuy nhiên, xu hướng gần đây chỉ phẫu thuật cắt bỏ khối u và cố gắng giữ lại ngực. Phương pháp này ngày càng phổ biến do sự cải thiện tính chính xác của xét nghiệm, chẩn đoán và nhờ sự tiến bộ của y học. Tuy nhiên, bệnh nhân cắt bỏ khối u phải được thông báo đầy đủ về tình trạng của khối u và khả năng di căn.

Bệnh nhân bị ung thư vú một bên có khả năng lây lan sang vú còn lại cao. Cũng theo báo cáo các tế bào ung thư sẽ dễ lây lan sang phổi, gan và xương. Vì vậy nên đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên. Thật tốt khi bệnh nhân Ando dùng “Fucoidan” và tôi tin rằng nó sẽ giúp ngăn ngừa di căn.

Tuy nhiên, tôi phải lưu ý với bạn rằng mặc dù dấu hiệu sinh học khối u (chỉ điểm khối u) là điểm nhận biết quan trọng nhưng không có nghĩa tế bào ung thư đã được chữa khỏi nếu khối u giảm xuống mức bình thường hoặc thấp hơn. Để chắc chắn bạn nên có các xét nghiệm khác như chụp tia X vú, siêu âm và chẩn đoán tế bào học theo định kỳ.

Bài viết liên quan