0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

UNG THƯ THỰC QUẢN

Tôi vẫn dùng Fucoidan trong thời gian nằm viện, và bây giờ tôi đang phục hồi với một tiến triển tốt.

Yoshiharu, Numazawa, nông dân, nam, 75 tuổi, sống ở thành phố Sendai, Miyagi, Nhật Bản

Bạn phát hiện cơ thể mình có vấn đề khi nào?

Đó là mùa thu năm 2003. Tôi không thể ăn đúng như bữa ăn và uống nước cũng trở nên khó khăn. Khi tôi đi kiểm tra họ cho biết tôi bị “ung thư thực quản” Chẳng bao lâu, tôi giảm cân rõ rệt từ 136 xuống 114lbs.

Tại bệnh viện bạn điều trị bằng phương pháp gì?

Tôi đã kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện vào ngày 15 tháng 11. Tế bào ung thư đã phát triển đến kích cỡ lớn và gần như chặn toàn bộ thực quản. Tôi phải phẫu thuật cắt bỏ thực quản để loại bỏ tế bào tổn thương, đưa dạ dày lên nối với phần còn lại. Đó là một phẫu thuật khá nguy hiểm nó kéo dài 7 giờ. May mắn thay, cuộc phẫu thuật đã thành công. Sau phẫu thuật tôi dùng thuốc điều trị chống ung thư nhưng nó đã mang lại những tác dụng phụ. Tôi cảm thấy buồn nôn và cơ thể suy nhược. Vì thuốc có nhiều tác dụng phụ nên tôi đã ngưng dùng thuốc chỉ trong ba ngày. Bây giờ tôi cũng không điều trị bằng hóa trị liệu, bệnh viện cũng không còn cách nào khác và tôi đã xuất viện. Tôi xuất viện vào ngày 10 tháng 1, chỉ sau năm mới vài ngày.

Khi nào bạn bắt đầu dùng “Fucoidan”?
Tôi bắt đầu uống Fucoidan khi tôi đang nằm bệnh viện. Tôi biết đến Fucoidan nhờ người quen. Tôi uống một lọ và 20 viên một ngày. Tôi tiếp tục uống Fucoidan mỗi ngày sau khi phẫu thuật, nhưng thực sự tôi cũng không biết chúng có kết quả hay không. Tất cả những gì tôi biết là sau phẫu thuật kết quả chụp CT không tìm thấy tế bào ung thư, và bác sĩ cũng khá ngạc nhiên. Tôi cảm thấy rằng đó có thể là kết quả của “Fucoidan.”

Sức khỏe của bạn đến nay thế nào?

Tôi lo lắng vì bác sĩ yêu cầu dừng thuốc điều trị ung thư. Để giảm bớt sự lo lắng, tôi đã tập trung vào phương pháp điều trị của mình là dùng Fucoidan. Tôi nghĩ thường xuyên uống fucoidan sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể, bởi vì những lần kiểm tra sau đều cho kết quả tốt. Sau phẫu thuật tôi đã giảm cân nhiều chỉ còn 108 lbs. Nhưng giờ đây tôi đã tăng cân dần. Kể từ khi các dây thần kinh điều khiển dây thanh kết nối với thực quản, vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải là khó khăn trong phát âm. Tôi sở hữu một trang trại rộng khoảng 16.000m2. Bây giờ tôi có thể làm một số việc ở trang trại vào mỗi buổi sáng. Tôi không thấy mệt, và cảm thấy mình đã 75 tuổi nhưng vẫn còn sức khỏe tốt. Tôi đã thu hoạch 400 củ cải Nhật Bản, 500 cải bắp Trung Quốc và một số cây ngưu bàng và cà rốt. Đôi khi tôi cảm thấy khó khăn nhưng vẫn tin rằng mình vẫn còn sức khỏe để tiếp tục công việc trang trại. Cảm ơn “fucoidan” đã giúp tôi lấy lại được cuộc sống. Bây giờ sức khỏe tôi rất tốt, tôi đã giảm liều lượng uống xuống còn 4 viên/ngày nhưng không có vấn đề gì. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục uống Fucoidan.

Lời khuyên từ bác sĩ Tachikawa

Một trong những đặc tính của “ung thư thực quản” là rất dễ di căn. Theo đó, bác sĩ kiểm tra sự lây lan của các tế bào ung thư hạch bạch huyết khi phẫu thuật thực quản, và phải cắt bỏ những hạch bạch huyết mà nghi ngờ là bị ung thư có khả năng lây lan. Trường hợp của ông Numawaza, tôi tin rằng bác sĩ cũng cắt bỏ một số các hạch bạch huyết xung quanh dạ dày và ở thực quản. Nói chung, những bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư thực quản được cho điều trị bằng thuốc chống ung thư hoặc xạ trị như là một điều trị bổ sung. Ông Numazawa đã không tiếp tục dùng thuốc chống ung thư vì do những tác dụng phụ của thuốc, nghĩa là ông phải thận trọng đến vấn đề di căn trong thời gian tới.

Ông bắt đầu dùng “fucoidan” khi ở bệnh viện và sau đó vẫn tiếp tục dùng. Theo tôi Fucoidan đã giúp ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư. Ông đã không lấy lại được trọng lượng như lúc đầu sau khi phẫu thuật. Lý do cho sự tăng cân chậm là một phần thực quản của ông đã bị cắt, và một phần phía dưới của ống dạ dày cũng được cắt bỏ và nối với phần trên. Tuy nhiên, rất tốt là ông không cảm thấy mệt mỏi. Điều đó cho thấy rằng “Fucoidan” đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe của ông. Tôi khuyên ông nên tiếp tục dùng “Fucoidan.”

Bài viết liên quan