0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

UNG THƯ THANH QUẢN | UNG THƯ LƯỠI | UNG THƯ HỌNG

Tomiharu Uekawa, nam giới, 67 tuổi, về hưu, sống tại Tp Tokushima, Tokushima, Nhật Bản

Bạn phát hiện ra mình bị ung thư thanh quản khi nào?

Vào mùa xuân năm nay, khi tôi đến phòng khám tai mũi họng để kiểm tra. Vì giọng nói của tôi cứ bị khàn khàn và làm cho tôi lên cơn sốt, tình trạng này cứ liên tục trong một thời gian dài. Mọi việc dường như không hay đang xảy ra với tôi, vì thế tôi đã đến bệnh viện của một trường Đại học để kiểm tra chắc chắn lần nữa, và ở đó bác sỹ chẩn đoán tôi bị ung thư thanh quản, đó là vào tháng Năm. Có thể tôi hút thuốc lá quá nhiều cho nên nó chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Tất nhiên, sau khi nhập viện tôi đã bỏ hút thuốc và bỏ luôn cho tới bây giờ.

Bạn đã nhận được những phương pháp điều trị nào?

Bác sỹ chẩn đoán tôi bị ung thư ở giai đoạn 2, vì thế không phải phẫu thuật, xạ trị là phương pháp được lựa chọn. Ba tuần trước khi bắt đầu liệu pháp tia X này, Fucoidan đã gây cho tôi sự chú ý và ngay lập tức tôi bắt đầu sử dụng nó. Vì mắc phải căn bệnh ung thư trong người cho nên trong thời gian đó tôi đã mất đi cảm giác ăn ngon miệng và cơ thể tôi bị giảm cân.

Liều lượng bạn dùng fucoidan như thế nào?

Tôi dùng ba lọ dạng Fucoidan uống và 12 viên của Fucoidan một ngày, uống một lọ và 3 viên một lần và tôi sẽ tiếp tục dùng nó suốt, bởi vì tôi không còn đau trên cổ họng của tôi. Tôi có thể cảm thấy chắc chắn rằng các lọ uống sẽ hành động trực tiếp vào cổ họng của tôi và viên sẽ làm việc bên trong cơ thể của tôi.

Bạn cảm nhận như thế nào về bức xạ?

Đó là một lịch trình ba lần một tuần, trong 7 tuần liên tục. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng cần phải trải qua thời gian và quá trình này một cách từ từ và dễ dàng. Tôi đã dùng thực phẩm bổ sung này để không phải khó chịu hoặc đau. Sau khi hoàn tất xạ trị vào cuối tháng sáu, hóa trị liệu sau đó được tiếp tục.

Tình trạng hiện nay của bạn như thế nào?

Không có tác dụng phụ xảy ra ngay cả với liệu pháp hóa trị này. Một cảm giác ngon miệng tăng lên làm cho tôi lấy lại trọng lượng cơ thể. Hiện nay (tháng 9 năm 2003) tôi đang trải qua liều cuối cùng của chu kỳ hóa trị và sẽ có thể được ra viện sau khi đã hoàn thành tất cả các đợt của liệu pháp hóa trị này. Thật tuyệt vời khi mà dây thanh của tôi là nguyên vẹn và ung thư của tôi dường như đã được loại bỏ. Điều tốt đẹp sẽ đến sau các biến cố.

Lời khuyên từ bác sỹ Tachikawa.

“Ung thư thanh quản” là một loại ung thư tiến triển tương đối chậm. Nếu ung thư được tìm thấy sớm, nó có thể được chữa trị bằng xạ trị hoặc hóa trị, mà không cần đến phẫu thuật. Tuy vậy, các tế bào khỏe mạnh bình thường sẽ hồi phục dần dần từ những ảnh hưởng do bức xạ, các tế bào ung thư cũng tự hồi phục chẳng khác các tế bào khỏe mạnh bình thường. Do vậy, trong xạ trị bệnh nhân thường trải qua nhiều vòng của xạ trị trong một khoảng thời gian. Nếu một lượng lớn bức xạ được chiếu xạ lên bệnh ung thư, các tế bào ung thư sẽ giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, tác dụng phụ sẽ tăng lên.

Trong trường hợp của bệnh nhân Uekawa, hóa trị với một loại dung dịch hỗn hợp cácloại thuốc chống ung thư được chỉ định tiếp theo các đợt xạ trị. Điều này là để loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư, nên  không có gì phải bàn đến quá trình điều trị. Không có tác dụng phụ và việc điều trị đem lại kết quả, có lẽ nhờ vào “Fucoidan”. Sau khi bác sĩ của bạn cho bạn xuất viện, bạn sẽ cần phải đến phòng chụp X quang và làm các đợt kiểm tra mỗi tháng một lần hoặc hơn trong khoảng năm năm. Nó là để phát hiện sớm bất kỳ “tái phát” nào của bệnh ung thư và cũng để đảm bảo rằng các quá trình xạ trị đã không còn bất kỳ tác dụng phụ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân đã qua xạ trị có bộc lộ một tổn thương bức xạ chậm, mà nó là một tác dụng phụ của xạ trị

Ung thư Lưỡi Hỏi và trả lời

Hỏi: Tôi có một yêu cầu từ một người đàn ông khoảng 55 tuổi. Ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư lưỡi và đã qua phẫu thuật. Sau khi xạ trị, các bác sĩ phát hiện ra rằng bệnh ung thư đã lan đến hạch bạch huyết. Ông bắt đầu dùng 4 g (0,14 oz) của Fucoidan dạng lỏng mỗi ngày từ một tuần trước đây. Hai ngày trước, tuy vậy, ông thức dậy vào buổi sáng và thấy rằng khuôn mặt và cổ của ông bị sưng lên. Từ đó, ông đã gặp khó khăn khi nhai thức ăn. Chỗ sưng tấy này trở nên bớt đi một chút vào buổi chiều. Điều này gây ra bởi Fucoidan? Ông có thể tiếp tục dùng Fucoidan? Xin tư vấn

Trả lời: Tôi Không nghĩ rằng tình trạng của ông ấy là do Fucoidan. Tôi chắc rằng đó là do các tế bào ung thư di căn đến hạch bạch huyết. Chúng gây sưng mặt và cổ trong khi cơ thể là bình thường. Đó là lý do tại sao tình trạng này trở nên tốt hơn sau khi ông đã đứng lên một chút. Khi đôi chân của bạn bị sưng lên, nằm xuống trong một thời gian sẽ cải thiện tình hình. Những gì bệnh nhân này đang trải qua là ảnh hưởng của điều này. Hóa trị và xạ trị là phương pháp hiệu quả để điều trị ung thư di căn đến các hạch bạch huyết.

Tachikawa

Bài viết liên quan