0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TINH HOÀN GIAI ĐOẠN III

Fucoidan làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị

(Haruo Takishima, Nam, chủ B&B, 48 tuổi, sống ở thành phố Ito, Shizuoka, Nhật Bản)

Đó là vào tháng 12 năm ngoái, tôi phát hiện mình bị ung thư tinh hoàn. Bác sĩ giải thích đó là khối u ác tính nằm ở tinh hoàn nhưng đơn giản là ung thư tinh hoàn. Nó ở giai đoạn ba và có tính chất di căn. Bác sĩ khuyên tôi đừng quá lo lắng và nên dùng phương pháp hóa trị. Nhưng tôi làm sao có thể không lo, có ai muốn mình bị ung thư, chưa kể là ung thư sẽ di căn?

Tôi phải nhập viện nhưng hoàn toàn không tin đó là sự thật. Nhưng thực tế hai bên tinh hoàn đã sưng lên cách đây sáu tháng trước khi chẩn đoán. Tinh hoàn cứng. Tôi bị sốt nhẹ nhưng có thể chịu được nên tôi không đi khám bác sĩ. Đó là lỗi của tôi. Mọi việc đã trở nên tồi tệ, cuối cùng tôi đã vào viện để kiểm tra. Tôi bị chẩn đoán ung thư tinh hoàn. Bác sĩ đề nghị tôi nên cắt bỏ tinh hoàn. Bởi vì tôi có khối u trong phổi và di căn đến màng trong giữa hai lá phổi, họ phân loại ung thư của tôi thuộc giai đoạn ba. Bác sĩ đề nghị tôi nên dùng hóa trị trước, sau đó sẽ quyết định tiến hành phẫu thuật hay không còn dựa vào kết quả.

Tôi phải vào viện ngay. Bác sĩ cảnh báo tôi không nên dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hay các phương pháp điều trị dân gian. Thay vào đó ông khuyên tôi nên tập trung vào phương pháp mà ông đã đề nghị. Tuy nhiên, vợ tôi đã tìm kiếm thông tin trên mạng internet và biết đến một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe là Fucoidan. Cô ấy khuyến khích tôi nên dùng thử. Tôi nhận được Fucoidan vào ngày mà tôi đang ở bệnh viện. Tôi do dự không biết có nên đem Fucoidan vào viện hay không nhưng tôi nghĩ nó cũng không có hại gì. Tôi không biết rõ tác dụng của Fucoidan. Có lẽ vì lo lắng nên buộc tôi phải làm một cái gì đó. Tôi không nên dùng Fucoidan? Tôi trở nên lo lắng. Nhưng được biết nó không có tác dụng phụ gì tôi đã uống 20 đến 30 viên một ngày.

Hóa trị bắt đầu vào ngày thứ ba tại bệnh viện. Tôi nhớ có một cảm giác khó tả. Các tác dụng phụ thật khủng khiếp. Đột nhiên, cơ thể tôi như rớt ra từng phần. Tôi bị viêm họng, thính giác trở nên yếu dần. Tôi mất cảm giác ngon miệng, rụng tóc, và buồn nôn. Tình trạng này làm cho tôi càng tồi tệ hơn cả bệnh ung thư. Tôi nghĩ tôi nên làm một cái gì đó để giảm bớt cơn đau. Bác sĩ khuyến khích tôi nên cố gắng chịu đựng, nhưng bản thân ông cũng không có cách gì để giảm bớt cơn đau. Họ chữa trị đầu để không cho tóc rụng nhiều nhưng nó không có hiệu quả. Thật đáng buồn khi tóc tôi rụng cả trăm sợi một ngày. Tôi đếm thực sự một ngày mình rụng bao nhiêu sợi tóc và con số cuối cùng thật đáng sợ. Sau khi bắt đầu lần điều trị thứ hai tôi để ý các tác dụng phụ không còn cũng như tóc không rụng nữa.

Vợ tôi đến thăm tôi mỗi ngày, cô ấy nói đó là do tác dụng của Fucoidan. Tôi nghi ngờ rằng, đó là do cơ thể bắt đầu quen với thuốc điều trị ung thư. Ngay cả bác sĩ và y tá cũng rất tò mò không hiểu tại sao tôi không bị ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tôi đoán là Fucoidan bắt đầu có tác dụng. Trong vòng một tháng sau khi hết dùng thuốc điều trị ung thư, khối u ở tinh hoàn đã nhỏ dần và bớt sưng. Sau kết quả kiểm tra mới nhất, tôi được biết khối u trong phổi đã biến mất và di căn đến màng trong giữa hai lá phổi không còn nhìn thấy. Tuy nhiên, có một số lây lan sau màng bụng, mặc dù bệnh ung thư của tôi đã giảm xuống giai đoạn hai nhưng cũng cần thiết tiếp tục điều trị thuốc chống ung thư sau một tháng. Tôi nghĩ không cần thiết phải cắt bỏ tinh hoàn. Một tháng sau, trước khi bắt đầu hóa trị, bệnh viện chụp CT và siêu âm để kiểm tra các bộ phận của cơ thể. Họ cũng tiến hành các xét nghiệm khác trên khung xương chậu và xương. Tuy nhiên, kết quả đã làm tôi ngạc nhiên. Ung thư tinh hoàn đã giảm, và không có di căn sau màng bụng. Tôi được xuất viện ngay.

Bác sĩ cũng ngạc nhiên và không thể đưa ra một lời giải thích hợp lý cho sự biến mất của di căn. Tôi nhìn vợ tôi và mỉm cười. Cô ấy mỉm cười lại. Tôi cảm thấy khó chịu vì không cho bác sĩ biết mình dùng Fucoidan, nhưng tôi biết ông sẽ không tin. Izu, nơi du lịch nổi tiếng nhưng lại vắng vẻ vào mùa đông, vì vậy thời gian tôi nằm viện và hoạt động của quán B& B gần như đóng cửa vào những tháng mùa đông. Tuy nhiên, kinh doanh trở lại vào đầu tháng năm. Sự lui tới của khách làm cho tôi quên đi những ngày đau đớn trong bệnh viện và chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhưng khi có thời gian rảnh những kỷ niệm đó lại quay trở lại. Bác sĩ bảo tôi cứ 3 tháng kiểm tra một lần. Kết quả của 3 lần kiểm tra vào tháng 3, 6, và tháng 9 không tìm thấy tế bào ung thư, và tôi cảm thấy khỏe hơn nhiều. Và tôi cũng tăng cân mặc dù chỉ tăng 4,5 lbs. Tôi bắt đầu uống rượu lại, với một lượng nhỏ lúc đầu. Tôi uống rượu vang đỏ với vợ tôi lúc ăn tối. Tôi không còn bị nôn do uống rượu, có lẽ vì tôi vẫn đang dùng Fucoidan, tôi biết ơn sâu sắc vì có được một cuộc sống hạnh phúc với vợ và một sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan