0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ung thư thận

Tình hình đã trở nên tồi tệ vì vậy bác sĩ không thể phẫu thuật, nhưng bây giờ đã có hy vọng …
Keiji Tsukamoto, nghỉ lao động, nam, 57 tuổi, sống ở thành phố Hakodate, Hokkaido, Nhật Bản

Tình trạng của bạn thế nào khi phát hiện ra bệnh ung thư?

Tôi luôn bị đau lưng và đau kinh niên nhưng tôi cũng không quan tâm lắm. Mùa hè năm 2002, cơn đau trở nên tồi tệ và tôi phải đến bệnh viện chỉnh hình gần đó để kiểm tra. Sau nhiều lần chữa trị nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Tôi cảm thấy có sự bất thường so với bệnh đau lưng thường ngày. Vì vậy tôi đã lo lắng và quyết định chụp X quang vào tháng 1 năm sau. Sau khi chụp X quang bác sĩ khuyên tôi nên “đến bệnh viện lớn để kiểm tra ngay”. Tôi theo lời khuyên của bác sĩ. Còn ở các bệnh viện trước đã không xác định được tôi bị bệnh gì sau nhiều lần kiểm tra. Cuối cùng, kết quả cho thấy tôi bị “ung thư tế bào thận”. Được biết chúng đã di căn đến đốt sống thắt lưng thứ hai. Bây giờ nhớ lại tôi đã không quan tâm đến những lời của bác sĩ. Mọi việc giống như đang trong giấc mơ, như thể bác sĩ đang nói về bệnh của một người nào đó. Vợ tôi, người luôn ở bên cạnh tôi đã trở nên bệnh và gần như suy sụp. Nó ảnh hưởng đến tôi và tôi cảm thấy bất ổn với tình hình sức khỏe của mình. Tôi đã đến bệnh viện kiểm tra vào tháng hai, và họ cho biết ung thư đã lây lan không chỉ đến các đốt sống thắt lưng, mà còn đến các đốt xương sống và phổi.

Tại bệnh viện bạn điều trị bằng phương pháp gì?
Ung thư thận mà tôi bị là “ung thư biểu mô tế bào thận,” và nó đã ảnh hưởng đến gần một nửa gan. Quá trình điều trị là đầu tiên họ sẽ cắt bỏ các tổn thương ung thư di căn đến các đốt sống thắt lưng và các đốt xương sống, sau đó điều trị ung thư thận. Bác sĩ cho rằng tôi phải trải qua một lộ trình điều trị dài. Trước tiên tôi điều trị bằng xạ trị trên đốt sống thắt lưng. Sau những lần điều trị đầu tiên, tôi bắt đầu buồn nôn mỗi khi ngửi thức ăn và mất cảm giác thèm ăn. Nó cho thấy điều trị bằng xạ trị không có hiệu quả, và dự kiến tôi sẽ phẫu thuật vào tháng sáu để cắt bỏ các tế bào ung thư trên đốt sống thắt lưng thứ hai.

Phẫu thuật diễn ra thế nào?

Họ nói rằng phẫu thuật kéo dài khoảng 10 tiếng. Tuy nhiên, tôi bị chảy máu rất nhiều phẫu thuật kết thúc sau 5 đến 6 tiếng. Bác sĩ đã cấy ghép hai miếng titan dài khoảng 30 cm vào cơ thể tôi, và họ đã cải thiện được tình hình làm giảm bớt triệu chứng đau lưng. Tuy nhiên, mục đích chính của cuộc phẫu thuật đã không đạt được và tế bào ung thư vẫn còn. Sau khi phẫu thuật tôi được tiêm Interferon (chất có hoạt chất sinh học làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể…) một tuần 2 lần nhưng tôi bị sốt cao bởi do tác dụng phụ của thuốc. Tôi xuất viện vào tháng tám nhưng tình hình vẫn không cải thiện được mấy.

Khi nào bạn đã bắt đầu dùng “Fucoidan”?

Tôi quay trở lại làm việc sau khi xuất viện. Tuy nhiên, tôi không thể ngồi được lâu và sớm nhận ra rằng mình không thể tiếp tục làm việc. Sau khi thảo luận với cấp trên tôi quyết định thôi việc. Trong khi phục hồi sức khỏe tại nhà, tôi vẫn làm một vài dự án nhỏ cho công ty. Mặc dù bị bệnh nhưng tôi không muốn đem lại nhiều rắc rối cho công ty bởi sự nghỉ việc đột xuất của mình. Bác sĩ sắp xếp để tôi được tiêm thuốc tại nhà, và tôi cũng đến bệnh viện để kiểm tra định kỳ. Cấp trên của tôi đã giới thiệu cho tôi về “fucoidan”. Anh ấy bảo nó rất hiệu quả và khuyên tôi nên dùng thử. Tôi đã uống 20 viên nang một ngày. Sau khoảng một tháng hơn, tôi thấy mình không bị sốt cao sau khi tiêm thuốc. Tôi tin rằng đó là do tác dụng của “Fucoidan”. Kể từ khi tác dụng phụ không còn, bác sĩ bảo tôi tăng số lần tiêm thuốc ba lần một tuần.

Bây giờ bạn cảm thấy thế nào?

Bây giờ, tôi hầu như không còn đau nữa. Từ khi có miếng titan trong cơ thể tôi cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên, nó không có vấn đề gì và tôi có thể sống với nó. Tất nhiên, tôi vẫn còn bị ung thư thận, và các tế bào ung thư đã di căn vào phổi và đốt sống thắt lưng. Kết quả chụp CT mới nhất cho thấy hai tổn thương ung thư trong phổi đã thu nhỏ kích thước so với ban đầu tương đương với đầu ngón tay. Những cải thiện này làm cho tôi cảm thấy tốt hơn. Bác sĩ cho biết tôi có thể cắt bỏ ung thư thận cũng như các tế bào di căn trong phổi và xương. Tôi hy vọng các tế bào ung thư đã lây lan sẽ co lại. Tuy nhiên, tôi sợ vì mình phải sống phần đời còn lại với việc tiêm thuốc.

Lời khuyên của bác sĩ Tachikawa

Việc tiêm Interferon (chất có hoạt chất sinh học làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể…) khi là phương pháp điều trị ung thư phổ biến mà đã di căn đến toàn bộ cơ thể như trường hợp ung thư thận gây di căn đến xương. Việc tiêm này bây giờ có thể thực hiện tại nhà và bệnh nhân dễ tiếp cận phương pháp điều trị này hơn nhiều so với trước. Tuy nhiên, tiêm thuốc cũng có những tác dụng phụ như sốt cao. Trường hợp của ông Tsukamoto không có tác dụng phụ. Tôi tin rằng đó là do tác dụng của “Fucoidan”. Các tế bào tổn thương trong phổi cũng bắt đầu co lại. Đó là tin tốt giúp ông có hy vọng chữa trị thành công trong tương lai.

Mặc dù vậy ông vẫn chưa cảm thấy thoải mái vì còn sống với bệnh ung thư. Ngay cả khi bệnh ung thư chưa được chữa trị hoàn toàn bệnh nhân có thể sống một cuộc sống bình thường miễn là các tế bào ung thư trong cơ thể không hoạt động và không gây ra vấn đề gì. Để đạt tới giai đoạn này nó mất một thời gian khá dài, nhưng tôi tin chắc ông sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại căn bệnh này và tình hình sớm được cải thiện

 

Ung Thư Thận hỏi và trả lời

Hỏi: Tôi bị ung thư thận đã di căn đến xương. Hàm lượng canxi và hemoglobin cao nên không được dùng bất cứ thức ăn gì,  vì khi ăn vào dễ gây căng thẳng cho tim và gây ra đau tim. Theo đó, nguồn duy nhất của dinh dưỡng cho bệnh nhân hiện nay là IV nhỏ giọt. Bệnh nhân, người đã tham gia sử dụng liều 6 gam (0,2 oz) của Fucoidan lỏng/ ngày, đã được yêu cầu ngừng sử dụng Fucoidan. Bệnh nhân hy vọng sẽ được quay trở lại chế độ sử dụng Fucoidan sau. Khi có thể sử dụng lại, bao nhiêu là liều lượng bệnh nhân này có thể dùng? Bệnh nhân cũng muốn biết có hay là không mức canxi và hemoglobin tăng lên là do Fucoidan ?

Trả lời: Để trả lời câu hỏi của bệnh nhân, chắc chắn cao canxi và hemoglobin là một nguyên nhân gây ra căng thẳng dẫn đến nhồi máu cơ tim và não.Trước hết, không thể Fucoidan là thủ phạm của canxi và mức hemoglobin cao của bệnh nhân. Có thể là khối u ác tính của bệnh nhân gây ra chứng tăng calci huyết (một điều kiện mà các dòng canxi vào máu thông qua sự gãy xương nhỏ được tạo ra ở xương do di căn xương), đó là điều làm đẩy mức hematocrit (tỷ trọng của các tế bào máu đỏ) tăng lên, do mất nước và do vậy cuối cùng gây ra mức hemoglobin tăng lên. Khi những mức này giảm xuống, không có bất kỳ vấn đề trở ngại nào mà không cho các bệnh nhân sử dụng Fucoidan trở lại. Thành phần K, Ca, Mg, và P chứa trong fucoidan là không có gì phải lo lắng. Dựa trên dữ liệu lâm sàng, ở cả những bệnh nhân bị suy thận, mà ở đó đòi hỏi những điều kiện áp đặt hạn chế nghiêm ngặt về chế độ ăn uống, đã được báo cáo không có vấn đề gì khi uống tới mức 8 gram (0.28 oz) của Fucoidan một ngày.

Bài viết liên quan