0918481497

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

UNG THƯ ĐẠI TRÀNG VÀ TRỰC TRÀNG

Fucoidan thậm chí có thể chữa bệnh ung thư giai đoạn cuối!

Tác dụng chống lại ung thư đã gây kinh ngạc cho bác sĩ.

Yuriko Hamuro, nữ, nội trợ, 71 tuổi (lời chứng thực từ con trai), sống ở thành phố Ito, Sizuoka, Nhật Bản

Cách đây hai năm, mẹ tôi đột nhiên nói rằng bà muốn đi bệnh viện. Bản thân bà rất ghét bệnh viện nhưng tình trạng sức khỏe của bà rất yếu. Bà nói bà bị tiêu chảy và nó đã không dừng lại. Sự hồng hào trên khuôn mặt bà đã biến mất và bà đã sút gần 18 pounds. Đó là những biểu hiện ban đầu. Sau khi làm những kiểm tra tại bệnh viện, mẹ tôi rất yếu và nằm liệt giường.Tôi đã đi lấy kết quả kiểm tra cho bà. Chẩn đoán là ung thư ruột già giai đoạn cuối. Theo ý kiến bệnh viện “có thể bà chỉ sống được 5 tháng nữa” và “không thể ăn mừng năm mới”. Khối u đã lan xuống màng bụng và bác sĩ đề nghị mẹ tôi nên nhập viện. Ông giải thích ung thư có thể sẽ di căn nhanh sang các cơ quan khác của cơ thể và gây ra cơn đau dữ dội.

Tuy nhiên, tôi muốn mẹ tôi trút hơi thở cuối cùng tại nhà, thêm vào đó bà rất ghét nằm viện. Tôi không cho mẹ biết kết quả chẩn đoán vì sợ bà bệnh nặng hơn nếu biết mình bị ung thư giai đoạn cuối. Bản thân tôi cũng không biết phải làm gì nếu không cho bà biết sự thật. Khi tôi hỏi ý kiến vợ tôi cô ấy đề nghị nên cho mẹ dùng Fucoidan, một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cô ấy biết đến Fucoidan qua tạp chí phụ nữ mà theo báo cáo Fucoidan rất có hiệu quả trong việc chữa trị ung thư. Tôi cũng không tin lắm nhưng quyết định cho bà dùng thử Fucoidan vì không còn cách nào khác. Lúc đầu bà từ chối, nhưng chúng tôi đã ép và khẳng định nó rất có lợi cho sức khỏe của bà. Mẹ tôi uống 10 viên/ngày. Có lẽ lúc này bà ý thức được mình bị ung thư. Trong vòng hai tuần mẹ tôi đã lấy lại cảm giác thèm ăn, da trở nên hồng hào hơn như thể hệ tuần hoàn đã hoạt động trở lại. Lúc trước mẹ tôi chỉ ăn được súp và mì sợi nhưng sau khi dùng Fucoidan bà đã ăn được cá và rau củ hầm.

Càng ngày mẹ tôi càng trở nên khỏe hơn. Tuy nhiên, cảnh báo của bác sĩ cho rằng mẹ tôi không thể sống để đón mừng năm mới được đã để lại trong tôi cảm giác bi quan. Tuy nhiên, sau tháng mười phục hồi mẹ tôi khá hơn. Tháng mười hai rồi đến tháng 1 mẹ tôi đã có thể dạo bộ một mình. Tôi rất ngạc nhiên! Tôi muốn mẹ tôi vào viện để kiểm tra kỹ hơn. Mẹ tôi không muốn vào bệnh viện, nhưng chúng tôi đã thuyết phục bà nên đi kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho chúng tôi biết với một giọng ngạc nhiên, “Tôi không thể tin được! Ung thư đã biến mất “Tôi sẽ không bao giờ quên được cái nhìn hạnh phúc trên khuôn mặt của mẹ!. Một năm đã trôi qua, và sức khỏe của mẹ tôi vẫn tốt. Vợ tôi bắt đầu làm việc bán thời gian, vì vậy mẹ tôi sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị bữa ăn tối. Mẹ chuẩn bị nhiều món rau, và chúng tôi ăn mekabu và mozuku hầu như mỗi ngày.

Sau một loạt các di căn, tôi đã tìm thấy sự sống!

Fukiko Nozawa, nữ nội trợ, 57 tuổi, sống ở thành phố Nagoya, Aichi, Nhật Bản

Bạn phát hiện mình bị ung thư ruột khi nào?

Tôi nhận được kết quả chẩn đoán vào tháng hai năm 2000, nó đã được gần ba năm. Tôi đã gặp khó khăn trong việc đi tiêu, nhưng tôi nghĩ nó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, tôi bắt đầu thấy có máu trong phân, và tôi lập tức đến bệnh viện gần đó để kiểm tra. Kết quả là tôi bị ung thư đại tràng. Nó đã lan ra toàn bộ ruột chỉ còn lại 5 mm (0,2 inch) bên trái. Tôi phải phẫu thuật ngay để cắt bỏ toàn bộ khối u đó là những gì bác sĩ bảo tôi. Tôi đã suy nghĩ và trong tôi bắt đầu cuộc chiến chống ung thư.

Điều gì xảy ra sau khi phẫu thuật?

Một tháng trôi qua sau khi phẫu thuật, tôi đã bắt đầu tăng cân trở lại và tôi nghĩ tình hình sức khỏe của mình đang dần tốt. Tôi đến bệnh viện kiểm tra định kỳ nhưng kết quả không có vấn đề gì. Nhưng tôi nhận thấy mình đã không chăm sóc bản thân chu đáo vì tôi có ba mẹ già cần được chăm sóc và những việc khác làm tôi luôn bận rộn. Chẳng bao lâu sau tôi bắt đầu cảm thấy đau ở bụng dưới. Đầu tiên tôi nghĩ rằng có thể mình bị viêm bàng quang và đã khám ở khoa sản. Đó là tháng tám năm ngoái, khoảng hai năm rưỡi sau khi phẫu thuật “ung thư ruột”. Bác sĩ nói rằng tôi bị “ung thư buồng trứng”. Các tế bào ung thư đã lan đến tử cung.. Dựa vào hình chụp CT,  chồng tôi cho rằng có một khối u lớn kích thước như một quả bóng mềm. Đó là ung thư giai đoạn II. Tôi đã được sắp xếp phẫu thuật để cắt bỏ ung thư lần 2. Lần này, họ đã phải cắt bỏ cả buồng trứng và tử cung. Tôi nhớ mình đã phục hồi khá nhanh sau phẫu thuật. Tôi đã xuất viện chỉ trong ba tuần. Sau khi xuất viện, tôi bắt đầu dùng các loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe và được biết nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư, thực lòng mà nói tôi đã dùng rất nhiều thuốc trị bệnh ung thư rồi. Các loại tôi dùng có cả Agaricus (chiết xuất của nấm) và trà taheebo (làm từ lớp trong vỏ một loại cây ở brazil có đa công dụng…). Tôi cũng đến bệnh viện kiểm tra định kỳ. Nhưng rõ ràng là như vậy cũng chưa đủ ….

Khi nào bạn phát hiện mình bị ung thư lần kế tiếp?

Đó là vào tháng tư năm này. Tôi phát hiện mình bị ung thư gan trong lần đi kiểm tra thường xuyên tại bệnh viện. Tôi phải trải qua một cuộc phẫu thuật lần nữa để cắt bỏ chúng. Tôi ở lại bệnh viện để kiểm tra cụ thể. Tôi không muốn phẫu thuật lần thứ ba, nhưng tôi không có sự lựa chọn. Khi xem kết quả kiểm tra trước khi phẫu thuật họ cho rằng ung thư đã di căn vào phổi. Kết quả CT cho thấy có 5 đến 6 tổn thương ung thư, kích thước khoảng 5 mm (0,2 inch). Tạm thời tôi không thể phẫu thuật, và tôi bắt đầu dùng thuốc chống ung thư.

Bạn nằm viện bao lâu trong thời gian điều trị hoá liệu?

Không, tôi được điều trị ngoại trú. Tôi chỉ đến bệnh viện kiểm tra một tuần một lần và được tiêm thuốc chỉ hơn 3 tiếng. Ban đầu, họ nói rằng tôi phải tiêm thuốc trong sáu tuần. Vào khoảng thời gian đó hoặc trước lúc điều trị bằng hóa trị em tôi đã giới thiệu “Fucoidan” qua lời chứng thực của một vài người đã sử dụng. Mặc dù tôi đã dùng nhiều loại thực phẩm bổ sung nhưng tôi chưa biết đến Fucoidan. Khi tôi đọc được những lời chứng thực, tôi cảm thấy trong mình tràn đầy niềm hy vọng. Tôi nghĩ tôi không nên từ bỏ ý định. Tôi quyết định dùng Fucoidan. Đó là vào tháng tư.

Bạn uống bao nhiêu?
Sau khi đọc được những lời chứng thực, tôi theo toa của những bệnh nhân mà tình trạng sức khỏe giống tôi. Cụ thể, tôi uống hai viên vào buổi sáng, buổi trưa, và buổi tối, và bảy viên trước khi đi ngủ. Như vậy, tôi đã uống 13 viên/ngày. Sách báo chứng minh rằng một trong những lợi ích của Fucoidan là tăng cường khả năng miễn dịch trong khi ngủ. Vì vậy, tôi uống thêm một ít trước khi đi ngủ.

Bạn cảm thấy như thế nào sau khi dùng fucoidan?

Như tôi đã nói, tôi phải nhận liệu pháp hóa trị chống ung thư trong sáu tuần. Tuy nhiên, chỉ sau hai tuần điều trị kết quả đã rất tốt. Bác sỹ nói với tôi rằng bệnh ung thư gan của tôi đã tiến triển tốt hơn nhiều, các thương tổn ung thư đã được teo nhỏ lại. Họ còn bảo với tôi rằng bệnh ung thư đã không còn di căn đến phổi nữa. Như vậy có nghĩa là các tế bào ung thư đang bị đẩy lùi dần dần và sẽ không còn tồn tại nữa.

Bạn có gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào không khi dùng thuốc chống ung thư?

Tôi biết nhiều tác dụng phụ của thuốc chống ung thư, nhưng thật sự tôi không biết liệu các tác dụng phụ mà tôi gặp phải sẽ tốt hơn hoặc tồi tệ hơn những bệnh nhân khác. Tôi chỉ có thể nói những gì tôi cảm thấy, ngoại trừ một lần khi tôi tiêm thuốc chống ung thư cùng phòng với ba bệnh nhân, tôi đã có cơ hội nói chuyện với các bệnh nhân khác. Lắng nghe những gì họ đã phải trải qua, tôi nghĩ tôi đã không các tác dụng phụ tồi tệ như họ. Họ nói bệnh nhân dùng thuốc chống ung thư bị rụng tóc và mất cảm giác thèm ăn bởi vì họ luôn cảm thấy buồn nôn. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân được điều trị thuốc chống ung thư khác nhau nên mức độ và tác dụng phụ cũng khác nhau. Trong trường hợp của tôi, tôi thừa nhận rằng tôi cảm thấy mệt mỏi khắp cơ thể và không thèm ăn trong ngày tôi tiêm thuốc. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể ăn nếu tôi muốn. Tôi không nghĩ rằng thuốc chống ung thư sẽ mang lại sự đau đớn cho tôi hay tôi sẽ ngừng điều trị chúng.

Bạn điều trị như thế nào?

Các xét nghiệm trước cho thấy tình trạng ung thư của tôi đã được cải thiện. Lần điều trị tiếp theo bắt đầu vào tháng 7 khi tôi chỉ tiêm thuốc 2 tuần/lần, không giống như đợt trước 1 tuần/lần. Mọi việc diễn ra rất tốt và bây giờ tôi chỉ tiêm thuốc 3 tuần/lần. Thời điểm này, ung thư phổi của tôi đã biến mất, và các tế bào tổn thương ở gan đã dần dần thu nhỏ. Nhìn lại, tôi đã chịu nhiều đau khổ vì các bệnh ung thư trong vòng 2-3 năm qua. Nhưng bây giờ, tôi đã bình phục và cảm thấy khỏe mạnh. Tôi đã trải qua 2 lần phẫu thuật nhưng nếu tôi biết về Fucoidan sớm, tôi đã không phải chịu nhiều đau đớn như vậy, tôi không có thể giải cứu mình nhưng tôi vẫn nuôi dưỡng ý nghĩ này.

 

Lời khuyên của Bác sĩ Tachikawa

Bà Nozawa đã trải qua một loạt các bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư buồng trứng, ung thư gan, và ung thư phổi chỉ trong vòng 3 năm trước. Tuy nhiên, bà đã vượt qua tất cả và chúng ta nên khen ngợi sức mạnh tinh thần của cô. Có lẽ, niềm tin mạnh mẽ của cô ấy rằng cô sẽ “không bị đánh bại bởi căn bệnh ung thư” là bí quyết của sức khỏe mà cô đang tận hưởng ngày hôm nay. Cô ấy hiện vẫn đang dùng “Fucoidan” cùng với thuốc điều trị chống ung thư. Không còn nghi ngờ gì, Fucoidan đã làm giảm các tác dụng phụ của thuốc chống ung thư. Thuốc chống ung thư tìm thấy tế bào đặc trưng mà nó được chia tách nhanh và tác động trên các tế bào này. Theo đó, các thuốc này có xu hướng ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và tóc. Bà Nozawa cho rằng bà không có triệu chứng rụng tóc và buồn nôn. Tôi cho rằng “Fucoidan” đã đóng góp rất lớn trong việc làm giảm các tác dụng phụ.

Ngoài ra, Bà Nozawa cũng đã kết hợp thêm tiêm thuốc điều trị chống ung thư cho bệnh ung thư gan, chúng đã thành công trong việc làm giảm các tổn thương ung thư. Kết quả lâm sàng cho thấy, đây là một kết quả tuyệt vời. Thông thường không nhiều thuốc chống ung thư uống hoặc tiêm tĩnh mạch đem lại hiệu quả rất tốt trong điều trị “ung thư gan”. Có lẽ đây là một bằng chứng về hiệu quả rõ ràng của “Fucoidan” trong điều trị ung thư gan..

Ung thư trực tràng di căn đến gan
Tôi đã bị ung thư giai đoạn bốn và di căn đến gan,
Nhưng sức khỏe của tôi hồi phục nhanh chóng sau khi phẫu thuật và bây giờ tôi rất khỏe,

Kanako Nakamura, nữ, nội trợ, 47 tuổi, sống ở thành phố Iizuka, Fukuoka, Nhật Bản

Bạn phát hiện cơ thể mình không được khỏe khi nào?

Đó là vào khoảng năm 2001, tôi thấy máu trong phân và tôi cảm thấy có cái gì đó không ổn. Ba mẹ tôi đã mất vì “ung thư dạ dày” và tôi biết “mình cần phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.” Tuy nhiên, vì quá bận rộn với công việc nên tôi đã không đi khám. Rồi thì máu trong phân ngày càng nhiều và bụng tôi ngày càng sưng to.

Khi nào bạn nhận được kết quả kiểm tra lần đầu tại bệnh viện?

Đó là vào tháng mười một năm 2003. Họ chẩn đoán tôi bị “ung thư đại tràng” và tôi phải nằm viện khoảng một tháng. Khối u có kích thước khoảng 5 cm, do đó họ phải thu hẹp khối u bằng xạ trị trước khi phẫu thuật. Một số tế bào ung thư đã di căn sang túi mật . Bác sĩ cho rằng tôi bị ung thư giai đoạn 4. Vào lúc đó, tôi ít có kiến thức về bệnh ung thư nên cũng không lo lắng lắm. Tôi chỉ nghĩ mình ở lại bệnh viện và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ rồi tôi sẽ khỏi bệnh. Sau đó, tôi được biết ung thư bị di căn giai đoạn bốn là khá nghiêm trọng và xác suất bệnh nhân tử vong vì nó là rất cao. Có lẽ vì biết được mức độ nghiêm trọng của nó nên tôi rất căng thẳng, sau khi phẫu thuật tôi đã mất hết ý chí và đầu óc tôi trở nên trống rỗng.

Sau khi phẫu thuật tình hình sức khỏe của bạn như thế nào?

Việc điều trị bằng thuốc chống ung thư bắt đầu ngay sau khi tôi được xuất viện. Cũng như khi bắt đầu hóa trị liệu, tôi cũng nhận được một số xét nghiệm. Đó là vào tháng hai năm 2004, không lâu sau năm mới. Kết quả cho thấy dấu hiệu sinh học khối u (chỉ điểm khối u) tăng lên và siêu âm cho thấy tế bào tổn thương khoảng 6 cm trong gan. Với những kết quả này, tôi phải ngừng uống thuốc chống ung thư. Bác sĩ nói bệnh ung thư của tôi đang phát triển nhanh. Tôi nhận được kết quả xét nghiệm MRI vào cuối tháng hai cho thấy các tế bào tổn thương đã phát triển đến kích thước 11 cm.

Vì vậy, bạn đã quay trở lại bệnh viện?

Vâng, tôi đã quay trở lại bệnh viện vào đầu tháng ba, tôi phải phẫu thuật cắt bỏ thùy gan bên phải vào ngày 16 tháng 3. Phẫu thuật này cắt bỏ 2/3 lá gan. Tình cờ, trước đó tôi được biết đến “Fucoidan” và đã dùng chúng ở dạng lỏng vào tháng hai trước khi phẫu thuật. Tôi đã uống ba lọ một ngày, và cảm giác ngày càng lấy lại được tinh thần. Có lẽ do tác dụng của Fucoidan tôi đã sớm bình phục sau khi phẫu thuật. Cả bác sĩ và gia đình tôi đều rất ngạc nhiên khi thấy tôi sớm bình phục.

Chính xác ý của bạn là gì?

Sau khi phẫu thuật, họ đưa tôi về phòng bằng xe lăn. So với lần phẫu thuật trước, lần này tôi có cảm giác khác. Sau phẫu thuật tôi có thể đứng lên và đi lại được. Da dẻ hồng hào và tôi đã xuất viện vào cuối tháng 3. Tôi nghĩ nhờ vào “Fucoidan” đã giúp tôi sớm bình phục. Tôi đã không dùng nó sớm hơn cho các lần phẫu thuật trước.

Sau khi xuất viện sức khỏe của bạn thế nào?

Mặc dù tôi đã cắt bỏ 2/3 lá gan nhưng tôi được biết ung thư có thể sẽ quay trở lại. Để ngăn ngừa, tôi tiếp tục điều trị bằng cách tiêm thuốc chống ung thư trực tiếp vào gan. Tôi đến bệnh viện một tuần một lần để tiêm thuốc sau đó về nhà, ngày hôm sau quay trở lại. Phương pháp điều trị này khá rắc rối nhưng nó kéo dài không lâu. Một phần bởi vì tôi khỏe sau khi phẫu thuật, một phần kết quả 2 lần siêu âm vào tháng 6 và tháng 9 không tìm thấy khối u, nên tôi ngừng tiêm thuốc. Hiện nay họ đang theo dõi tình hình của tôi. Tôi biết tình trạng sức khỏe của mình ngày càng tốt. Bây giờ tôi cảm thấy rất thoải mái.

Bạn vẫn dùng “Fucoidan” chứ?

Tôi uống một lọ và sáu viên/ngày. Tôi chắc rằng Fucoidan đang có tác dụng, bởi vì sức khỏe của tôi được cải thiện rất nhiều và bây giờ tôi có thể làm công việc nhà bình thường như trước. Các con tôi giờ đã trưởng thành, tôi đang tìm một công việc để làm. Trong tôi bây giờ đang tràn đầy sức sống.

Lời khuyên của bác sĩ Tachikawa.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Các trường hợp khối u di căn đến gan, như trường hợp của bà Nakamura, đang gia tăng trong những năm gần đây. Chúng tôi được biết nhiều trường hợp lâm sàng các loại ung thư di căn đến gan, và đặc biệt là ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư vú có nguy cơ lây lan đến gan cao hơn. Bà Nakamura đã phẫu thuật cắt bỏ hai – phần ba lá gan. Gan của chúng ta vẫn có thể hoạt động bình thường ngay cả sau khi cắt bỏ một phần, và nó sẽ phục hồi trong vài tuần sau khi phẫu thuật. Tiêm thuốc chống ung thư qua động mạch gan được gọi là điều trị ” tiêm động mạch gan.” Trong trường hợp của bà, đã ngừng tiêm vì không tìm thấy các tế bào ung thư dựa trên kết quả siêu âm, vv.. Tôi tin rằng đó là do “Fucoidan”, nó không chỉ giúp bà phục hồi sức khỏe nhanh mà còn có tác dụng loại bỏ đi các tế bào ung thư khác. Tất nhiên, bạn không bao giờ được chủ quan trong việc phòng chống lại bệnh ung thư. Để ngăn chặn khối u và di căn, tôi khuyên bà nên tiếp tục sử dụng “Fucoidan” mỗi ngày vào thời gian nhất định.

Bài viết liên quan